12 nguyên lý đầu tư của Warren Buffett (Phần 1)

Warren Buffett là một người cố vấn cho rất nhiều nhà giao dịch. Tại sao anh không nên? Rốt cuộc, nguyên tắc đầu tư của ông đã mang lại cho ông danh hiệu nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Cách làm việc của anh ấy có một chút mâu thuẫn với nhiều người khác trong lĩnh vực giao dịch trực tuyến. Anh ta không đầu tư theo cách nó được mô tả trên các phương tiện truyền thông phổ biến. Ông là loại nhà đầu tư thích mua và nắm giữ.

Buffett không chỉ mua cổ phiếu vì mục đích nắm giữ chúng. Ông mua chúng vì một lý do cụ thể. Khi những lý do đó không còn tồn tại, ông bán cổ phiếu. Ông không chỉ tìm kiếm giá tốt mà quản lý âm thanh và một lợi thế cạnh tranh. Ông chia sẻ ý kiến ​​của mình rằng các công ty như IBM, Sears và GM rất tuyệt vời nhưng họ không thể cạnh tranh lâu dài. Do đó, các công ty này không nên là một phần của danh mục đầu tư của bạn.

Tại sao không học hỏi từ bản thân và đầu tư đúng cách? Dưới đây là 5 nguyên lý tư của Warren Buffett mà chúng ta nên học hỏi:

1. Đầu tư vào những gì bạn biết

Trước khi đầu tư vào một cổ phiếu, điều rất quan trọng là phải hiểu những gì một công ty làm và cách nó kiếm tiền. Đã bao giờ tự hỏi tại sao Buffett luôn tránh đầu tư vào cổ phiếu công nghệ? Đó là bởi vì anh ta không hoàn toàn hiểu mô hình kinh doanh của họ. Anh ấy dính vào những gì anh ấy biết.

Điều này cũng giải thích lý do tại sao ông thích đầu tư vào cổ phiếu của Berkshire. Nó đại diện cho một hỗn hợp đa dạng của các cổ phiếu như tiện ích, ngân hàng, bảo hiểm và các sản phẩm tiêu dùng. Tất cả đều là những doanh nghiệp mà Buffett hiểu rất rõ. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã đầu tư một số tiền đáng kể ở đây.

” Cẩn thận với các hoạt động đầu tư tạo ra tiếng vỗ tay; những bước đi tuyệt vời thường được chào đón bởi những cái khó khăn hơn” – Warren Buffett

Nguyên lý đầu tư của WarrenvBuffett
Nguyên lý đầu tư của WarrenvBuffett

2. Trước khi mua một cổ phiếu, hãy liệt kê các tiêu chí

Nó có ý nghĩa để mua cổ phiếu trên cơ sở các tiêu chí, phải không? Rốt cuộc, bạn đang đảm bảo rằng cuối cùng bạn không đầu tư vào thứ gì đó không thuận lợi. Bạn có thể tìm kiếm cổ phiếu trong một ngành nhất định với tỷ lệ giá đặt trên thu nhập.

Buffett không bao giờ làm cho giá của cổ phiếu trở thành tiêu chí duy nhất trong quyết định mua của mình. Đôi khi, các công ty lớn cuối cùng đã giảm giá vì tình hình thị trường. Tuy nhiên, nắm giữ các cổ phiếu này vẫn có thể trở nên thuận lợi.

3. Tích cực trong thời gian khó khăn

Nói chung, nó không được khuyến khích để thời gian thị trường. Nhưng nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, bạn sẽ ổn dù bạn mua. Điều này có nghĩa là ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn, bạn không nên định cư. Tiếp tục tìm kiếm cơ hội. Đây là những gì Warren Buffett làm bởi vì ông biết rằng mọi thứ cuối cùng sẽ quay lại.

Buffett được biết đến với việc tận dụng các cơ hội trong và sau cuộc suy thoái lớn. Đầu tư của Bank of America là một trong những ví dụ tốt nhất về điều này. Trong lá thư thường niên mới nhất của mình, Buffett nói rằng những đám mây đen tối sẽ lấp đầy bầu trời sau mỗi thập kỷ. Nhưng chắc chắn trời sẽ mưa vàng. Vì vậy, đừng tuyệt vọng, tiếp tục đầu tư.

4. Đừng lo lắng về các chuyển động của thị trường hàng ngày

Cùng với những lời khuyên khác, Buffett cũng nói rằng bạn chỉ phải mua một cổ phiếu nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nắm giữ nó trong trường hợp thị trường chứng khoán đóng cửa trong một thập kỷ. Vì bạn đang nắm giữ các cổ phiếu trong vòng 10 năm trở lên, không có lý do gì để mất ngủ vì những thay đổi nhỏ.

Bỏ qua các tiêu đề về các cuộc chiến thương mại, chính phủ đóng cửa và các tin tức hỗn loạn khác. Thay vào đó, bạn tập trung vào việc học hỏi sự phát triển tiềm năng của công ty theo thời gian. Thực tế là, giá cổ phiếu tiếp tục thay đổi, nhưng nó không đáng kể nếu hoạt động kinh doanh của công ty vẫn có một tương lai tươi sáng.

” Chỉ có thể mua thứ gì đó mà bạn sẽ hoàn toàn hạnh phúc khi nắm giữ nếu thị trường đóng cửa trong 10 năm” – Warren Buffett

5. Mua cổ phiếu của Buffett

Buffett giữ mọi thứ đơn giản khi nói đến đầu tư. Nếu bạn không muốn thực hiện phỏng đoán và nghiên cứu để tìm ra cổ phiếu nào sẽ mua, chỉ cần đầu tư vào cổ phiếu mà Buffett đã sở hữu. Nhưng, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu doanh nghiệp. Buffett tiết lộ nắm giữ của mình công khai mỗi quý. Ông có vốn trong các công ty như Wells Fargo, Apple và Bank of America. Để đơn giản, bạn có thể mua cổ phần của Berkshire Hathaway.

Warren Buffett đã không thành công một mình. Anh ta có một đội ngũ các nhà đầu tư giúp anh ta làm công việc pháp lý và cho anh ta lời khuyên đầu tư. Anh ta cũng là một phần của mạng lưới cố vấn vì anh ta hiểu rằng một nhà đầu tư cần tất cả sự giúp đỡ mà anh ta có thể nhận được. Thật đáng kinh ngạc khi một tỷ phú như ông vẫn lắng nghe người khác.

Bây giờ bạn đã biết cách đầu tư như Buffett , đã đến lúc bạn chuẩn bị chiến lược đầu tư của mình. Những nguyên tắc này không phải là tiêu chí khó và nhanh, chúng chỉ đơn giản là một chiến lược kỷ luật mà tất cả các nhà đầu tư nên tuân thủ. Cùng với những điều này, bạn có thể sử dụng toán học, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và thậm chí các biểu đồ chứng khoán để đưa ra quyết định. Bạn có thể không kết thúc một tỷ phú, nhưng bạn sẽ tránh được thua lỗ và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với các đồng nghiệp của bạn.

Đó là những nguyên lý đầu tư của Warren Buffett mà mình muốn chia sẻ trên bài viết này cho các bạn, hy vong đay là thông bổ ích mà chúng ta có thể học hỏi thêm về đầu tư. Nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu từ WinsBank để kiếm tiền thụ động hãy liên hẹ ngay với mình để mình tư vấn chi tiết cụ thể hơn, hoặc truy cập vào website:  winsbank.net.vn để nhận những bài viết mới về đầu tư tài chính của mình.

Cơ hội lịch sử có thể kiếm tiền với WinsBank với nguồn thu nhập thụ động bằng cách đầu tư cổ phiếu eshare. Kể cả bạn đi chơi, đi du lịch số tiền vẫn tăng đều theo ngày và nhân đôi sau 6 tháng và nhân lên gấp X5, X10 lần trong khoảng thời gia tiếp theo. Nhận được lợi tức 8 % hàng tháng trọn đời với số vốn đầu tư từ 10$, 100 $, 1000 $, 1.000.000 $. Muốn thành triệu phú hãy xem ngay bài viết này tại đây KIẾM TIỀN VỚI WINSBANK

Bạn cần tư vấn về winsbank gửi thông điệp ngay dưới đây
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận được tư vấn nhiệt tình, cùng chúng  tôi trên chuyến tàu triệu phú nhé !

thông tin của bạn được 100% bảo mật...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0793.299.999