12 Mô hình nến sử dụng trong phân tích kĩ thuật dùng để dự đoán biểu đồ (Phần 2)

Biểu đồ nến nhật là một trong những công cụ kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất để phân tích các mẫu giá. Chúng đã được sử dụng bởi các thương nhân và nhà đầu tư trong nhiều thế kỷ để tìm ra các mô hình có thể chỉ ra nơi giá đang hướng tới. Bài viết này sẽ đề cập đến một số mô hình nến nổi tiếng nhất với các ví dụ minh họa..

Biểu đồ nến nhật là một trong những công cụ kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất để phân tích các mẫu giá. Chúng đã được sử dụng bởi các thương nhân và nhà đầu tư trong nhiều thế kỷ để tìm ra các mô hình có thể chỉ ra nơi giá đang hướng tới. Bài viết này sẽ đề cập đến một số mô hình nến nổi tiếng nhất với các ví dụ minh họa.

Nếu trước tiên bạn muốn làm quen với việc đọc biểu đồ nến, hãy xem Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Biểu đồ nến .

Mô hình đảo chiều Bullish

Cây búa

Một nến có bấc dưới dài ở dưới cùng của một xu hướng giảm, trong đó bấc dưới có kích thước ít nhất gấp đôi cơ thể.
Một cái búa cho thấy rằng mặc dù áp lực bán cao, những con bò đã đẩy giá trở lại gần với mức mở. Một cái búa có thể là màu đỏ hoặc màu xanh lá cây, nhưng búa màu xanh lá cây có thể cho thấy phản ứng bò mạnh hơn.

mô hình nến cây búa
mô hình nến cây búa

Búa nghịch

Còn được gọi là búa nghịch đảo, nó giống như một cái búa, nhưng với một cái bấc dài phía trên cơ thể chứ không phải bên dưới. Tương tự như búa, bấc trên phải có kích thước tối thiểu gấp đôi cơ thể.

Một cái búa đảo ngược xảy ra ở dưới cùng của một xu hướng giảm và có thể cho thấy một sự đảo ngược tiềm năng đi lên. Bấc trên cho thấy giá đã ngừng chuyển động tiếp tục đi xuống, mặc dù cuối cùng những người bán đã cố gắng đẩy nó xuống gần mức mở. Do đó, búa ngược có thể gợi ý rằng người mua sẽ sớm giành quyền kiểm soát thị trường.

mô hình nến búa nghịch
mô hình nến búa nghịch

Ba người lính trắng

Mô hình ba người lính trắng bao gồm ba chân nến màu xanh lá cây liên tiếp mở tất cả trong thân nến trước đó và đóng ở mức vượt quá mức cao của ngọn nến trước đó.

Lý tưởng nhất là những cây nến này không nên có bấc thấp hơn, cho thấy áp lực mua liên tục đang đẩy giá lên cao. Kích thước của nến và chiều dài của bấc có thể được sử dụng để đánh giá cơ hội tiếp tục hoặc khả năng thoái lui.

mô hình nến 3 người lính thẳng
mô hình nến 3 người lính thẳng

Harami

Một harami tăng giá là một cây nến đỏ dài theo sau là một cây nến nhỏ màu xanh lá cây hoàn toàn chứa trong thân của cây nến trước đó.

Harami tăng giá có thể mở ra trong hai ngày trở lên và đó là mô hình cho thấy đà bán đang chậm lại và có thể sắp kết thúc.

mô hình nến Harami
mô hình nến Harami

Mô hình đảo ngược Bearish

Người treo

Người treo là tương đương giảm giá của một cái búa. Nó thường hình thành vào cuối xu hướng tăng với cơ thể nhỏ và bấc thấp dài.
Bấc thấp hơn cho thấy đã có một đợt bán tháo lớn, nhưng những chú bò đã xoay sở để giành lại quyền kiểm soát và đẩy giá lên cao. Hãy nhớ rằng, sau một xu hướng tăng kéo dài, việc bán tháo có thể đóng vai trò như một lời cảnh báo rằng những chú bò có thể sẽ sớm mất quyền kiểm soát thị trường.

mô hình nến Người treo
mô hình nến Người treo

Sao băng

Ngôi sao băng được làm bằng một cây nến với bấc trên dài, ít hoặc không có bấc dưới và thân hình nhỏ, lý tưởng là gần thấp. Ngôi sao băng có hình dạng tương tự như búa ngược nhưng được hình thành vào cuối xu hướng tăng.

Nó chỉ ra rằng thị trường đạt mức cao, nhưng sau đó người bán đã kiểm soát và đẩy giá xuống thấp. Một số nhà giao dịch thích chờ đợi một vài nến tiếp theo mở ra để xác nhận mẫu.

mô hình nến sao băng
mô hình nến sao băng

Ba con quạ đen

Ba con quạ đen được tạo thành từ ba cây nến đỏ liên tiếp mở ra trong thân nến trước đó và đóng ở mức thấp hơn mức thấp của ngọn nến trước.

Sự giảm giá tương đương với ba người lính da trắng. Lý tưởng nhất là những cây nến này không nên có bấc cao hơn, cho thấy áp lực bán liên tục khiến giá giảm. Kích thước của nến và chiều dài của bấc có thể được sử dụng để đánh giá cơ hội tiếp tục.

mô hình nến con quạ đen
mô hình nến con quạ đen

Harami Bearish

Harami giảm giá là một cây nến dài màu xanh lá cây theo sau là một cây nến nhỏ màu đỏ với phần thân hoàn toàn được chứa trong thân của cây nến trước đó.

Harami giảm giá có thể mở ra trong hai ngày trở lên, xuất hiện vào cuối xu hướng giảm và có thể cho thấy áp lực mua đang giảm.

mô hình nến Harami Bearish
mô hình nến Harami Bearish

Mây che phủ

Mẫu che phủ của đám mây đen bao gồm một cây nến đỏ mở ra phía trên mức đóng của cây nến xanh trước đó nhưng sau đó đóng lại dưới điểm giữa của cây nến đó.

Nó thường có thể đi kèm với âm lượng lớn , chỉ ra rằng động lượng có thể đang chuyển từ hướng tăng sang nhược điểm. Thương nhân có thể chờ đợi một cây nến đỏ thứ ba để xác nhận mẫu.

mô hình nến mây che phủ
mô hình nến mây che phủ

Các mẫu mô hình nến khác

Tăng ba phương pháp

Mô hình này xảy ra trong một xu hướng tăng, trong đó ba nến đỏ liên tiếp có thân nhỏ được theo sau bởi sự tiếp tục của xu hướng tăng. Lý tưởng nhất, nến đỏ không nên vi phạm phạm vi của nến trước.

Sự tiếp tục được xác nhận với một cây nến màu xanh lá cây với thân hình to lớn, cho thấy những con bò đực đang quay trở lại kiểm soát xu hướng.

mô hình nến tăng 3 phương pháp
mô hình nến tăng 3 phương pháp

Rơi ba phương pháp

Thay vào đó, nghịch đảo của ba phương pháp tăng, cho thấy sự tiếp tục của một xu hướng giảm thay thế.

mô hình nến Rơi ba phương pháp
mô hình nến Rơi ba phương pháp

Mô hình nến Doji

Doji hình thành khi mở và đóng giống nhau (hoặc rất gần nhau). Giá có thể di chuyển trên và dưới mở nhưng cuối cùng đóng cửa tại hoặc gần mở. Như vậy, một Doji có thể chỉ ra một điểm thiếu quyết đoán giữa lực lượng mua và bán. Tuy nhiên, việc giải thích một Doji phụ thuộc nhiều vào bối cảnh.

Tùy thuộc vào vị trí của dòng mở / đóng, một Doji có thể được mô tả là:

Gravestone Doji – Nến đảo ngược Bearish với bấc trên dài và mở / đóng gần mức thấp.

Mô hình nến Doji
Mô hình nến Doji

Doji chân dài – Nến thiếu quyết đoán với cả bấc dưới và trên và mở / đóng gần điểm giữa.

Dragonfly Doji – Nến tăng hoặc giảm (tùy theo ngữ cảnh) với bấc thấp dài hơn và mở / đóng gần mức cao.

Theo định nghĩa ban đầu của Doji, mở và đóng phải hoàn toàn giống nhau. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu mở và đóng không giống nhau mà thay vào đó rất gần nhau? Đó gọi là đỉnh quay. Tuy nhiên, vì thị trường tiền điện tử có thể rất biến động, một Doji chính xác là rất hiếm. Do đó, đầu kéo sợi thường được sử dụng thay thế cho Doji.

Mô hình nến dựa trên khoảng cách giá

Có rất nhiều mẫu nến sử dụng khoảng cách giá. Khoảng cách giá được hình thành khi một tài sản tài chính mở trên hoặc dưới giá đóng cửa trước đó, điều này tạo ra khoảng cách giữa hai nến. Vì thị trường tiền điện tử giao dịch suốt ngày đêm, nên các mẫu dựa trên các loại lỗ hổng giá này không xuất hiện. Mặc dù vậy, khoảng cách giá vẫn có thể xảy ra trong thị trường thanh khoản kém . Tuy nhiên, vì chúng xảy ra chủ yếu vì thanh khoản thấp và chênh lệch giá mua cao , nên chúng có thể không hữu ích như các mẫu có thể hành động.

===> Đó là những mô hình nến mình chia sẻ cho các bạn tham khảo. Để biết thêm về thông tin và cập nhập liên túc về đầu tư tài chính với ngân hàng số WisnBank, bạn hãy tham khảo trên website này nhé: winsbank.net.vn/

Cơ hội lịch sử có thể kiếm tiền với WinsBank với nguồn thu nhập thụ động bằng cách đầu tư cổ phiếu eshare. Kể cả bạn đi chơi, đi du lịch số tiền vẫn tăng đều theo ngày và nhân đôi sau 6 tháng và nhân lên gấp X5, X10 lần trong khoảng thời gia tiếp theo. Nhận được lợi tức 8 % hàng tháng trọn đời với số vốn đầu tư từ 10$, 100 $, 1000 $, 1.000.000 $. Muốn thành triệu phú hãy xem ngay bài viết này tại đây KIẾM TIỀN VỚI WINSBANK

Bạn cần tư vấn về winsbank gửi thông điệp ngay dưới đây
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận được tư vấn nhiệt tình, cùng chúng  tôi trên chuyến tàu triệu phú nhé !

thông tin của bạn được 100% bảo mật...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0793.299.999